Shamdi 
freeship đơn hàng từ 350k
60 ngày đổi trả
bảo hành trọn đời

Freeship cho đơn hàng 350k | 60 ngày đổi trả mọi lý do

Shamdi – Tự hào thương hiệu đồ tập chuyên gym tại Việt Nam

Shamdi là một trong những doanh nghiệp uy tín ở Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm thời trang thể thao dành riêng cho người Việt. Đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với thị trường thời trang trong nước nói chung và đối với các tín đồ thể thao nói riêng. Mời bạn cùng lắng nghe những lời chia sẻ của anh Nguyễn Trung Chánh – người sáng lập Shamdi trên trang bp-guide.vn về câu chuyện thú vị đằng sau quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua bài viết này nhé.

Bài viết dựa trên phỏng vấn của BP-GUIDE Việt Nam với Shamdi được trích từ:
xem tại: https://bp-guide.vn/AXRjz8tm
——————–
BP-Guide Việt Nam được thành lập vào tháng 04 năm 2020. Chúng tôi hi vọng những bài viết trên website bp-guide.vn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn bằng cách cung cấp những lời khuyên hữu ích và đề xuất quà tặng ưng ý trong bất cứ tình huống tặng quà nào bạn cần. Với hơn 1,500,000 người sử dụng mỗi tháng tại Nhật Bản và Indonesia, chúng tôi mong muốn cũng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp như vậy tại Việt Nam.

Shamdi – Love Your Body

Xem thêm: BST đồ tập gym nam chính hãng ưu đãi đến 48% 

Trong luyện tập thể thao, ngoài yếu tố kỹ thuật thì vấn đề trang phục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo hứng khởi, động lực cũng như mang lại hiệu quả cho người tập luyện.

Tại Việt Nam, Shamdi là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm thời trang giúp hỗ trợ những người tập gym và yoga có được sự thoải mái tối đa khi luyện tập. Xuất phát từ đam mê của chính đôi vợ chồng trẻ, hai founders của chúng ta đã xây dựng nên thương hiệu Shamdi – nơi tạo ra những trang phục vừa chuyên dụng trong tập luyện thể dục thể thao lại vừa có tính thẩm mỹ, ứng dụng cao, đem đến sự tự tin và hứng khởi cho tất cả mọi người.

Chặng đường phát triển những ngày đầu tiên của Shamdi

[section bg_color=”rgb(255,255,255)” dark=”true” border=”3px 3px 3px 3px” border_color=”rgb(57, 53, 53)”] [ux_text text_color=”rgb(0, 0, 0)”]
 • Anh hãy chia sẻ rõ hơn với độc giả của Bp-guide về sự ra đời của Shamdi? Cái tên Shamdi có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Trước đây anh có kinh doanh một cửa hàng bán lẻ quần áo thể thao. Khi đó, người yêu của anh cũng là vợ hiện tại đang là giáo viên dạy yoga. Khi đến phòng tập của vợ thì anh thấy hầu hết những người đến tập đều mặc những bộ trang phục không chuyên dụng cho bộ môn yoga nên những động tác lên thế hay chuyển động tác khác đều rất khó khăn. Từ đó, anh quyết định thanh lý toàn bộ cửa hàng bán lẻ quần áo thể thao để bắt tay vào thành lập Shamdi. Thời điểm đó là khoảng tháng 9/2016.

Cái tên Shamdi có ý nghĩa rất đơn giản là “Sắm đi” – là một tiếng mời ngẫu hứng của vợ anh trong một ngày trời mưa vắng khách. Tuy nhiên, nếu viết theo tiếng Việt là Samdi thì trùng với khá nhiều đơn vị khác, do đó, anh đã thêm chữ “H” vào để vẫn phát âm như cũ nhưng về hình thức có vẻ ấn tượng và mới lạ hơn.

 • Thời gian đầu hoạt động, Shamdi có gặp khó khăn gì không? Anh đã vượt qua như thế nào?

Khó khăn đầu tiên phải kể đến là về chuyên môn. Anh tốt nghiệp chuyên ngành công nghiệp thực phẩm nên hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc và cả kinh doanh. Đó chính là lí do khiến anh thất bại đến 2 lần khi tự mở xưởng may trang phục thể thao của riêng mình. Anh đã phải thanh lý tất cả công cụ, dụng cụ và thiết bị của nhà xưởng.

Rất may là sau đó anh gặp được một người anh có dày dạn kinh nghiệm trong ngành may mặc. Hai anh em đã hợp tác cùng nhau và anh ấy đã hướng dẫn cũng như tư vấn cho anh những kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm bổ ích trong sản xuất. Từ đó, anh lại quyết định thành lập xưởng may lần thứ 3 và may mắn là lần này thì xưởng may đã dần ổn định và phát triển cho đến ngày nay.

Khó khăn tiếp theo là vấn đề tiếp cận để khách hàng biết đến mình. Cửa hàng ban đầu của Shamdi chỉ rộng 12 mét vuông, mà đa số tư duy của người tập gym và yoga khi ấy thì chỉ cần mặc một bộ đồ thể thao hoặc bộ đồ nào đó thoải mái nhất là được. Do đó, rất khó để Shamdi có thể thu hút được khách hàng.

Đứng trước tình hình đó, anh đã tự mày mò tập chạy quảng cáo trên Facebook và viết bài giới thiệu về sản phẩm của mình. Cũng phải mất một khoảng thời gian thì lượng khách hàng mới tăng dần và nhờ đó, ngày càng nhiều người biết đến sản phẩm của Shamdi hơn.

[/ux_text] [/section] [gap height=”20px”]

Ứng dụng công nghệ chuyên biệt tạo nên sản phẩm cho người Việt

[section bg_color=”rgb(255,255,255)” dark=”true” border=”3px 3px 3px 3px” border_color=”rgb(57, 53, 53)”] [ux_text text_color=”rgb(0, 0, 0)”]
 • Quy trình thiết kế và cắt may các sản phẩm của Shamdi được diễn ra như thế nào thưa anh?
 
Sản phẩm của Shamdi được định vị là của người Việt Nam và hiểu người Việt Nam dựa vào 3 tiêu chí là: form dáng giúp vận động thoải mái, chất liệu phù hợp với thời tiết ở tại Việt Nam, giá bán phù hợp với tất cả mọi đối tượng tại Việt Nam. Dựa trên 3 tiêu chí đó thì mới ra quy trình thiết kế và sản xuất.
 
Đầu tiên, bộ phận Hàng hóa sẽ nghiên cứu các vận động của cơ thể (vì vận động trong Gym hay Yoga cũng khá đặc thù). Đồng thời, anh cũng xác định bộ quần áo sẽ được ra mắt vào mùa Hè hay mùa Đông để lựa chọn chất liệu và thiết kế phù hợp. Sau đó thì tiến hành may mẫu, các người mẫu của Công ty sẽ mặc thử và cho cảm nhận để bộ phận sản xuất có thể chỉnh sửa cho đến khi người mẫu có được trải nghiệm thoải mái nhất, đáp ứng được những tiêu chí vận động đặc thù trong Gym hoặc Yoga. Song song đó, Shamdi cũng cân nhắc để sản phẩm có được giá bán hợp lý nhất thì mới bắt đầu sản xuất đại trà.
 
 • Công nghệ Poly Drop là gì? Vì sao Shamdi lại lựa chọn công nghệ này cho các sản phẩm của mình?
 
 
Công nghệ Poly Drop là khi dệt vải tạo ra những lỗ kim giống như những giọt nước. Drop ở đây chính là những giọt nước. Những lỗ kim như vậy sẽ giúp cơ thể thoát nhiệt và mồ hôi khi vận động ra ngoài nhanh hơn, mang lại cảm nhận mát mẻ, dễ chịu hơn. Sản phẩm theo công nghệ này cũng sẽ nhẹ hơn các sản phẩm khác, nên khi mặc người tập cũng có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều và cũng dễ dàng hơn cho các hoạt động mang tính chất thể thao của mình.
 
Trong công nghệ Poly Drop, thành phần sợi và cấu trúc đan thì sẽ khác hơn bình thường. Phải chọn những sợi có tính chất đàn hồi tốt, trọng lượng và sự thấm hút của sợi phải cao thì mới có thể làm ra được sản phẩm theo công nghệ này. Khi dệt ra một sản phẩm thì cần rất nhiều yếu tố nhưng thành phần về sợi là chủ yếu, phải vừa nhẹ vừa có tính chất thông thoáng cao, tạo nên chất lượng tốt đặc trưng của trang phục thể thao. Đây chính là lý do Shamdi lựa chọn công nghệ Poly Drop cho các sản phẩm của mình để mang đến sự thoải mái, thư giãn nhất cho người mặc.
[/ux_text] [/section] [gap height=”20px”]

Sứ mệnh tạo động lực và niềm vui trong hoạt động thể thao

[section bg_color=”rgb(255,255,255)” dark=”true” border=”3px 3px 3px 3px” border_color=”rgb(57, 53, 53)”] [ux_text text_color=”rgb(0, 0, 0)”]
 • Anh hãy chia sẻ cụ thể hơn về định hướng phát triển kinh doanh của Shamdi?
Định hướng phát triển kinh doanh của Shamdi được xây dựng dựa trên Sứ mệnh mang lại niềm hứng khởi cho những người tập luyện, bởi nhiều người tập Gym hay Yoga thường dễ dàng bỏ cuộc mà không theo đuổi được đến cùng. Nguyên nhân chủ yếu thường là vì họ không có nhiều động lực và sự hứng khởi để đi tập. Để thấy được sự thay đổi trong thể hình hay sức khỏe cũng cần sự tập luyện khá lâu, có thể là từ 3 – 6 tháng, thậm chí là đến 1 năm. Do đó, mọi người thường rất dễ nản lòng khi chưa nhìn thấy sự thay đổi của bản thân trong một thời gian ngắn siêng năng tập luyện.
 
Shamdi thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách thiết kế và sản xuất những sản phẩm có thể giúp che lại những khuyết điểm của người mặc, tạo cho họ một thân hình ban đầu ở mức có động lực để họ sẵn sàng tập luyện. Ví dụ: những chiếc quần lưng cao của Shamdi khi mặc vào sẽ che được khuyết điểm vùng bụng, giúp bụng và eo gọn hơn, tạo được động lực và sự hứng khởi để người mặc luôn mong muốn tập luyện nhiều hơn.
 
Để đi theo sứ mệnh của mình, Shamdi liên tục cải tiến sản phẩm, đồng thời phát triển thêm những dòng sản phẩm hỗ trợ khác như là Shamdi Food để giúp cho vấn đề ăn uống của mọi người dễ dàng hơn. Shamdi sẽ cung cấp những khẩu phần ăn có đầy đủ protein, chất đạm, chất béo… để những người có ít thời gian cũng có thể ăn uống dễ dàng, đảm bảo đủ năng lượng và không ảnh hưởng đến chất lượng các buổi tập luyện.
 
 • Theo anh, thế mạnh cạnh tranh của Shamdi là gì?
Thế mạnh của Shamdi gắn liền với sứ mệnh của mình, đó là tạo ra những sản phẩm khác biệt nhưng lại mang đến trải nghiệm thật thoải mái và đầy hứng khởi cho người sử dụng. Đơn cử như nhóm sản phẩm quần áo của Shamdi có slogan riêng là “Thoải mái trong từng cử động”.

Shamdi xem cơ thể của một khách hàng như một vị vua, mà mọi nghiên cứu vận động của khách hàng và trải nghiệm trong quá trình tập luyện cho đến công nghệ tạo ra những chất liệu thì luôn luôn phục vụ cho vị vua này. Ví dụ, một chiếc quần của Shamdi làm ra cho những bạn tập gym thì đai quần luôn luôn nhỏ hơn và mềm hơn đai quần bình thường để trong những động tác như là squat, gập bụng… thì đai quần sẽ chuyển động lên xuống, không bị cấn, không làm vùng bụng người tập bị trở nên nhạy cảm, đau rát hay mẩn đỏ… Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt và cũng chính là thế mạnh trong từng sản phẩm của Shamdi – đó chính là sự thấu hiểu về cơ thể người mặc từ những điều nhỏ nhất.

[/ux_text] [/section] [gap height=”20px”]

Tự tin vươn xa nhờ sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng

[section bg_color=”rgb(255,255,255)” dark=”true” border=”3px 3px 3px 3px” border_color=”rgb(57, 53, 53)”] [ux_text text_color=”rgb(0, 0, 0)”]
 • Khách hàng thường phản hồi như thế nào về sản phẩm của Shamdi? Có kỷ niệm ý nghĩa và thú vị nào với khách hàng nào mà anh muốn chia sẻ không?
 
Kể từ khi phát triển hoàn thiện và mạnh mẽ thì Shamdi thường nhận được nhiều phản hồi tích cực về form dáng quần áo. Nổi bật nhất là những chia sẻ về sự vừa vặn, thoải mái khi luyện tập với trang phục của Shamdi.
 
 
Có 1 kỷ niệm cũng khá thú vị trong thời gian đầu sản xuất. Khi đó, do chưa hoàn thiện quy trình thiết kế, sản xuất và kiểm soát chất lượng nên sản phẩm của Shamdi bị lỗi khá nhiều. Có khách hàng nam sau khi mua hàng của Shamdi thì đã phải đổi tới 5 lần mới được một sản phẩm không bị lỗi. Anh ấy đã nói vui rằng “Anh sẽ cho em một câu slogan mới: Shamdi là thương hiệu đồ tập dỏm nhất Việt Nam nhưng có chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam”. Sau đó, vị khách hàng có thâm niên nhiều năm luyện tập gym này cũng đã góp ý khá nhiều, giúp cho sản phẩm Shamdi dần dần cải tiến và hoàn thiện được như bây giờ.
 
Ngoài ra, trong một buổi livestream xin feedback từ khách hàng về những điều tốt và chưa tốt của Shamdi thì có một anh khách cũng để lại comment khá hài hước, nói rằng: “Nhờ có Shamdi mà người yêu cũ đã quay lại với mình rồi. Cảm ơn Shamdi!”. Phản hồi bất ngờ này là một kỷ niệm rất thú vị trong hành trình kinh doanh của Shamdi.
 
 • Shamdi có kế hoạch phát triển như thế nào trong thời gian sắp tới, khi mà nền kinh tế chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh toàn cầu?
 
Như mọi người cũng thấy, tình hình dịch bệnh khiến các phòng tập đều phải đóng cửa hoặc hạn chế tối đa, khách hàng cũng không thể trực tiếp đến cửa hàng để mua sắm như trước nữa. Do đó, trước mắt Shamdi sẽ tập trung nghiên cứu sản phẩm và đẩy mạnh những hoạt động marketing và bán hàng online, chuẩn bị cho sự ra mắt gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee Mall, Lazada Mall… Xa hơn nữa, khi dịch bệnh được kiểm soát thì Shamdi cũng sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi cửa hàng như định hướng ban đầu. Hiện tại, Shamdi đã có 5 cửa hàng: 2 cửa hàng ở Đà Nẵng, 1 ở Nha Trang, 1 ở Buôn Mê Thuột và 1 ở Tp. Hồ Chí Minh.
[/ux_text] [/section] [gap height=”20px”]

Shamdi: Đem đến sự thoải mái tối đa cho những người tập thể thao

[section bg_color=”rgb(255,255,255)” dark=”true” border=”3px 3px 3px 3px” border_color=”rgb(57, 53, 53)”] [ux_text text_color=”rgb(0, 0, 0)”]

Qua quãng thời gian 6 năm có mặt trên thị trường cung cấp trang phục, dụng cụ thể thao Việt Nam, Shamdi đã phục vụ trên 50.000 khách hàng và liên tục tăng trưởng với tốc độ hơn 200%, đồng thời mở rộng chuỗi 5 cửa hàng offline và hệ thống online toàn quốc. Với những thành tích ban đầu đáng tự hào đó, mong rằng những giá trị tốt đẹp mà hai vợ chồng anh Nguyễn Trung Chánh theo đuổi sẽ có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, mang đến những sản phẩm và trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng Việt.

[/ux_text] [/section]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
  0
  Giỏ hàng
  Giỏ hàng trốngTrở về shop